Chuyên mục
Tin Tức

Những thông tin về luật chơi golf cơ bản 2019

Với bất kì một môn thể thao nào cũng đều có các quy tắc khác nhau và golf cũng vậy. Nếu như bạn muốn gia nhập môn thể thao này bạn cũng cần phải biết đến luật chơi golf cơ bản. Vậy những điều cơ bản ấy là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm :

 

luat-choi-golf

 

Thế nào là luật chơi golf

 

Luật chơi golf là tập hợp bộ quy tắc tính điểm và hướng dẫn điểm đánh. Thông thường 1 sân golf sẽ bao gồm 7 phần cơ bản như sau:

Thứ nhất, nơi để phát bóng người ta gọi là Tee. Tại đây là điểm khởi đầu có đặt sẵn 1 quả bóng và người chơi chỉ cần đứng đó, ngắm đường và chuẩn bị sẵn sàng đánh bóng

Thứ hai, điểm Fairway là vị trí tốt nhất – nơi có có mọc ngắn nhất trên sân golf làm tiền đề cho bóng lăn qua. Đường lăn bóng có chiều dài xa hơn, cỏ mọc rậm hơn Fairway gọi là Rough.

Thứ ba, Med rough. Trong luật chơi golf quy định, đây là đường đi bóng có khoảng cách xa, cỏ mọc rậm, dài và cứng hơn rất nhiều so với Fairway vì thế nếu tại đây bóng không có đủ lực thì lập tức sẽ dừng ngay, không lăn nữa.

Thứ tư là Weed rough. Ở tại đường phân chia này, cỏ mọc cao hơn, cứng hơn 1 ít so với Med rough. Như vậy nếu không có dày dặn kỹ thuật thì quả bóng khó có thể vượt qua ải này.

Thứ năm, Unplayable. Đây là nơi không thể đánh bóng và nếu vi phạm sẽ bị phạt 1 gậy

Cuối cùng là OB vt Out bound – vị trí không thể đánh bóng, nếu như vi phạm bạn sẽ bị phạt 2 gậy

 

Nội dung của luật chơi golf

 

Với những người mới bắt đầu nên chú ý những quy tắc trong luật chơi golf quy định như sau:

Đầu tiên là vị trí được phát bóng bóng. Tại điểm Tee – điểm phát đầu tiên, người chơi sẽ được đánh bóng bằng 1 gậy dài đủ lực để bóng đến được lỗ golf. Tiếp theo là điểm phát bóng phải nằm trên mặt đất và không được phép thay đổi vị trí quả bóng và bất kì vật gì cạnh tầm gậy.

 

5-golf-thu-hang-dau-viet-nam
Nội dung của luật chơi golf như thế nào ?

 

Một quy tắc nữa trong luật chơi golf là: trong trường hợp bạn phát bóng nhưng lại bị rơi xuống nước thì phải lấy quả bóng mới và đặt phát sau của phần nước ấy rồi đánh lại. Ngoài ra, trong lúc đánh mà quả bóng mất thì phải quay lại xuất phát điểm ban đầu để thực hiện lại lần phát bóng.

Trong lúc đánh bóng nếu vô tình nó chạm vào bất cứ 1 vật hay 1 người và tơi xuống thì đó chính là điểm dừng của bóng. Các kết quả sẽ không được tính nếu như không có người làm trọng tài.

Một lời khuyên được dành cho nhiều golf thủ là phải chọn được một cây gậy chất lượng để đường bóng đi được chính xác, tạo lực dễ dàng đẩy bóng đi vào trúng lỗ. Trên đây là luật chơi golf cơ bản được cập nhật mới nhất năm 2019. Chúc các bạn thành công!

www.hoodrivergolf.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *